Kết quả kinh doanh IDJ Việt Nam tháng 05/2021

09/06/2021 4:07

Liên tiếp ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng

Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (mã CK: IDJ) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 5/2021 đáng chú ý. Theo đó, doanh thu tháng 05/2021 của doanh nghiệp này đạt 63,3 tỷ đồng, tăng 3,9 lần so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế tháng 5 ước đạt 20 tỷ đồng, tăng gấp 21 lần so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh thu chủ yếu đến từ hoạt động bán hàng dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn, phần còn lại đến từ cho thuê TTTM và văn phòng, các hợp đồng xây dựng…

Với kết quả kinh doanh này, DJ tiếp tục duy trì mạch tăng trưởng ấn tượng bất chấp đại dịch Covid tiếp tục bùng phát. Lũy kế 5 tháng đầu năm 2021, doanh thu IDJ đạt 273,09 tỷ đồng, hoàn thành 25,59% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế IDJ ước đạt 81,91 tỷ đồng, hoàn thành 29,15% kế hoạch năm và bằng 82,34% so với lợi nhuận cả năm 2020. Đáng chú ý, trong tháng 5, dòng tiền người mua trả trước của doanh nghiệp này tiếp tục tăng mạnh, lũy kế 5 tháng đạt 1.376,2 tỷ đồng. Trong đó, dự án Apec mandala Wyndham Mũi Né đóng góp chủ yếu vào số dư lũy kế người mua trả tiền trước lũy kế vào cuối tháng 5, dòng tiền thu đều đặn từ dự án này sẽ tiếp tục gia tăng trong các tháng tới.

Apec Mandala Wyndham Hải Dương dự kiến bắt đầu thực hiện bàn giao căn hộ cho khách hàng từ tháng 6/2021.

Theo chia sẻ từ lãnh đạo IDJ, mặc dù dịch bệnh nhưng tiến độ các dự án vẫn được đảm bảo. Dự án APEC Mandala Wyndham Hải Dương với hơn 300 căn hộ đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, dự kiến bắt đầu thực hiện bàn giao căn hộ cho khách hàng từ tháng 6/2021. Siêu dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né với gần 3000 căn hộ khách sạn 5 sao đã cất nóc tháng 12/2020 đang được các nhà thầu Delta, Ricons đang gấp rút triển khai các hạng mục hoàn thiện để bàn giao trong năm 2022. Hiện dự án cũng đã bán tới 90% số lượng quỹ hàng, là tiền đề vững chắc cho một năm kinh doanh 2022 tiếp tục bứt phá mạnh mẽ của IDJ.

Mạnh tay M&A, mở rộng thị trường

Giai đoạn 2020 – 2021 được xem là thời điểm vàng cho các doanh nghiệp lớn hoạt động M&A, mở rộng quỹ đất, thâu tóm các dự án, công ty giàu tiềm năng. Với năng lực tài chính tốt, khả năng quản lý dòng tiền và năng lực phát triển dự án đã được khẳng định qua nhiều dự án tên tuổi… IDJ cũng không nằm ngoài xu hướng này. Doanh nghiệp này đã sớm góp mặt tại nhiều thị trường nghỉ dưỡng tiềm năng như Bình Thuận với siêu dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Ninh Thuận với Apec Dubai Tower Ninh Thuận,…

Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2021, IDJ cũng đã hoàn tất thương vụ M&A để trở thành cổ đông lớn của Công ty CP Thương mại và Du lịch Kim Bôi - chủ đầu tư dự án Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi với tỷ lệ cổ phần nắm giữ bước đầu là 18% vốn điều lệ.  Đây là dự án nghỉ dưỡng theo xu hướng Wellness Holiday, tọa lạc tại thôn Mớ Đá, thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình với tổng quy mô 5,7ha. Nơi đây là một trong 6 lõi khoáng nóng quý giá và lâu đời nhất Việt Nam.  Dự án được khai thác với hơn 1.000 sản phẩm 5 sao và 3 phân khu chính (khu khách sạn 7 tầng, khối biệt thự trên không với 3 tòa 17 tầng và khu biệt thự thấp tầng siêu VIP) cùng hệ thống tiện ích xa hoa, đặc quyền dành riêng cho giới thượng lưu đem tới trải nghiệm đẳng cấp, đa dạng loại hình để phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng, đầu tư và kinh doanh của khách hàng. Hiện dự án đang nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư và các khách hàng tìm kiếm second home, là tâm điểm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc.

Theo đại điện IDJ, bất động sản khoáng nóng đang tạo ra một làn gió mới trên thị trường nghỉ dưỡng đang khá trầm lắng hiện nay. Trong khi các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng ven biển, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Trung hạn chế về số lượng tháng khai thác thì BĐS khoáng nóng có công suất hoạt động quanh năm, kể cả mùa đông. Điều này đã tạo lực hút mạnh mẽ cho nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe đang tăng cao như hiện nay.

Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi khởi đầu cho chuỗi các dự án tỷ đô của IDJ tại thị trường nghỉ dưỡng Hòa Bình.

Theo giới chuyên gia, quan sát những dự án của IDJ có thể thấy, doanh nghiệp này đã có chiến lược M&A hết sức khôn ngoan khi chỉ thực hiện M&A các dự án với vị trí đắc địa, giá hợp lý, pháp lý đầy đủ, có thể triển khai xây dựng và công tác bán hàng ngay trong thời gian sớm nhất (6 tháng – 12 tháng). Điều này giúp công ty có những bước đi thần tốc, chiếm lĩnh được thị trường, phát triển nhanh các dự án kế tiếp.

Các dự án mà IDJ đang thực hiện cũng phản ánh rõ thành công của chiến lược này, khi những toan tính kỹ lưỡng đã đem lại thành công bước đầu, cho công ty trái ngọt là dòng tiền hàng nghìn tỷ đồng trả trước từ người mua ngắn hạn, cung cấp nguồn tiền mặt dồi dào và khoản đảm bảo cho tăng trưởng bền vững doanh thu và lợi nhuận IDJ trong giai đoạn 2021 – 2022 cũng như tầm nhìn trở thành doanh nghiệp tỷ đô trong giai đoạn 2021 – 2025.


Tin liên quan
Tin đọc nhiều trong tháng
IDJ định hướng tập trung phát triển mạnh bất động sản công nghiệp trong năm 2021

Theo định hướng này, ngày 29/12/2020, HĐQT CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX: IDJ) đã thông qua nghị quyết về việc nâng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Đầu tư APEC Thái Nguyên - chủ đầu tư khu công nghiệp Điềm Thụy lên 25%.

APEC Group chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19 thông qua chuỗi hoạt động thiện nguyện

Với mong muốn chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn APEC đã phối hợp cùng chính quyền các địa phương, lực lượng chức năng để trao tặng hàng ngàn món quà yêu thương tới đồng bào vùng dịch trên cả nước. 

IDJ nhận Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán thay đổi lần thứ 02

IDJ Việt Nam chính thức được cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán thay đổi lần thứ hai do Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cấp kể từ ngày 11/03/2021.

Quản trị rủi ro khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Được xem là kênh đầu tư khá an toàn nhưng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định, các nhà đầu tư (NĐT) nên nhận định đúng đắn trước khi ra quyết định đầu tư. 

Cảnh báo rủi ro khi đầu cơ vàng thời “loạn giá”

Cảnh báo rủi ro khi đầu cơ vàng thời “loạn giá”

Tích lũy đầu tư cùng

APEC FINANCE